Khu đô thị Hòa Xuân thay da đổi thịt từng ngày

Khu đô thị Hoà Xuân là phường nằm phía Nam của quận Cẩm Lệ. Những năm trước, đời sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo trong phường luôn ở mức cao. Từ năm 2008 đến nay, được sự quan tâm của Thành phố mở rộng không gian đô thị, giờ đây, phường Hoà Xuân đang từng ngày “thay da đổi thịt”, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Hoà Xuân đang trở thành một phường đô thị.

Hòa Xuân một “ốc đảo ” của những năm trước

Cách đây chưa lâu, muốn qua “ốc đảo” Hòa Xuân phải đi đường vòng qua cầu Cẩm Lệ hoặc đến bến đò Xu để sang Trung Lương. Hòa Xuân có nhiều kênh rạch, ao hồ chằng chịt với hai dòng sông chính chảy qua. Sông Liêm Lạc chảy từ Quá Giáng xuống đến Cổ Mân, Tùng Lâm, Lỗ Giáng rồi đổ ra Sông Cái. Một dòng chảy từ Tuý Loan, Cẩm Lệ xuống Cồn Nổi rồi đổ ra sông Hàn. Bởi vậy cứ đến mùa mưa lụt, nơi đây trở thành ốc đảo, vùng rốn lũ.

Khu đô thị Hòa Xuân hôm nay

Từ đồng quê Cồn Dầu nhìn về Trung tâm Hội chợ Triển lãm Thành phố vẫn xa xăm và nhiều cách biệt. Nơi đây mặc dù cách trung tâm thành phố không xa nhưng khung cảnh thì như một vùng quê hẻo lánh. Cả phường bấy giờ chỉ toàn nhà cấp 4, con đường rộng nhất cũng chỉ 3m. Cuộc sống ruộng đồng của người nông dân vốn vất vả lam lũ, lại phải lo chạy lụt, mất mùa… nên cuộc sống rất khó khăn.

Theo chiến lược phát triển đô thị tới năm 2020, tầm nhìn 2030, địa bàn phía Nam được lãnh đạo thành phố định hướng trở thành đô thị xanh đúng nghĩa. Bên cạnh các di tích lịch sử văn hóa, nhà vườn, nhà cổ, cảnh quan thiên nhiên được lưu giữ, nhiều khu đô thị sinh thái kiểu mẫu đang dần hình thành, hứa hẹn mang tới diện mạo mới, hiện đại, đẳng cấp cho Đà Nẵng.

Diện mạo mới của Hòa Xuân ngày nay

Thực hiện chủ trương chỉnh trang đô thị, mở rộng Thành phố Đà Nẵng về phía Nam, Hòa Xuân đã được giải tỏa và thay đổi hoàn toàn. Bến đò Xu năm xưa đã được thay thế bằng cây cầu Hòa Xuân bề thế. Rồi cầu Nguyễn Tri Phương cùng đại lộ Võ Chí Công, cầu Khuê Đông, cầu Trung Lương… đã giúp Hòa Xuân xích gần lại với trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Khu đô thị Hòa Xuân hôm nay

Dự án khu đô thị Hòa Xuân được chủ đầu tư là Công ty Bất động sản Sunland phát triển thành tổ hợp đô thị hiện đại với đầy đủ các phân khu chức năng gồm nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36ha…

Khu đô thi sinh Thái Hòa Xuân

Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân có tất cả mọi điều kiện để phát triển thành một đô thị sinh thái 5 sao cùng các tiện ích nổi trội như: các công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy hoạch một cách tổng thể, đồng bộ, và hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên, nhằm đem lại cho dân cư trong thành phố những tiện ích và môi trường sống tốt nhất.

Khu đô thị nam cầu nguyễn tri phương

Tiếp theo đó là Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương có tổng diện tích là 150 ha, tọa lạc giữa hai con sông Cẩm Lệ (cầu Nguyễn Tri Phương) và con sông Cổ Cò, toàn khu được các con sông bao bọc tạo cho không khí nơi đây quanh năm mát mẻ. Đây sẽ là một khu đô thị hiện đại với đầy đủ các chức năng giải trí như: nhà phố, villa sinh thái ven sông, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, đặc biệt là khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36 ha …

Khu đô thị Hòa Xuân thay da đổi thịt từng ngày
5 (100%) 1 vote
Thấy hay hãy like nhé:

Leave A Comment